Tin Tức Mới

WB hỗ trợ cho khu vực tư nhân Việt Nam tham gia ngành năng lượng tái tạo

Đó là một trong những nội dung của buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và bà Viktoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB).

Trao đổi về Chương trình phát triển năng lượng tái tạo (REDP) và chương trình hợp tác với Bộ Công Thương trong lĩnh vực năng lượng, bà Kwakwa cho biết Ngân hàng Thế giới đang lên kế hoạch phân bổ vốn vay và hỗ trợ kỹ thuật để hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam tham gia. trong phát triển năng lượng tái tạo.

Theo Thứ trưởng, sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới đã giúp chính sách phát triển năng lượng hợp lý về giá điện và tài chính, các nhà đầu tư nhỏ của Việt Nam đã có thể tham gia vào các dự án thủy điện nhỏ.

Tuy nhiên, các dự án năng lượng tái tạo khác như điện gió, sinh khối, chất thải và năng lượng mặt trời cần được hỗ trợ nhiều hơn từ Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới.

Do đó, chương trình nghị sự về Cải cách Trợ cấp Năng lượng sẽ được tiếp tục thúc đẩy, hướng tới một thỏa thuận về phạm vi công việc và tài chính, nâng cấp tư vấn và hỗ trợ cho các dự án. Năng lượng mặt trời đang diễn ra ở miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Thế giới và Bộ Công Thương sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị Quốc tế về Năng lượng tại Việt Nam lần thứ 2 nhằm thảo luận toàn diện về kế hoạch đầu tư phát triển năng lượng dài hạn của Việt Nam.

San Ngoc

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *