Tin Tức Mới

Tập đoàn Hàn Quốc đề nghị “rót” 600 triệu USD xây nhà máy điện mặt trời

Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Hà Tĩnh, Tập đoàn Solar Park (Hàn Quốc) đang có kế hoạch xúc tiến dự án xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh.

Ông Hong Nam Pyo – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Solar Park Korea và ông Trương Mạnh Hùng – Trưởng đại diện tại Việt Nam trình bày ý tưởng xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

Được biết, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Hong Nam Pyo – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Solar Park Korea đã trình bày ý định đầu tư, xây dựng nhà máy điện mặt trời hiện đại tại Hà Tĩnh, công suất. 300 MW, một trong những nhà máy có công suất lớn nhất thế giới, với tổng vốn đầu tư khoảng 550-600 triệu USD.

Sau khi khảo sát thực tế tại một số địa phương của tỉnh, Solar Park cho biết, xã Nam Hương và xã Thạch Điền thuộc huyện Thạch Hà là hai địa điểm có điều kiện thuận lợi và phù hợp để xây dựng nhà máy điện mặt trời. Điều này, đặc biệt là hệ thống chính sách thu hút đầu tư của địa phương.

Dự kiến, công ty sẽ xây dựng nhà máy theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1 kéo dài trong 37 tháng, với các hoạt động khảo sát thực địa, xây dựng nhà máy …; Giai đoạn 2 là sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam để xuất khẩu.

Đây được coi là công trình phát điện đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh. Dự án nếu được triển khai sẽ trở thành một trong những dự án nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới.

Được biết, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Hong Nam Pyo – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Solar Park Korea đã trình bày ý định đầu tư, xây dựng nhà máy điện mặt trời hiện đại tại Hà Tĩnh, công suất. 300 MW, một trong những nhà máy có công suất lớn nhất thế giới, với tổng vốn đầu tư khoảng 550-600 triệu USD.

Để triển khai nhà máy quy mô lớn tại Hà Tĩnh, nhà đầu tư cần một khu đất bằng phẳng, diện tích khoảng 500 ha (đất hoang hóa, phi nông nghiệp, không phù hợp với mục đích trồng trọt, chăn nuôi hoặc các mục đích khác).

Để dự án trở thành hiện thực, nhà đầu tư Hàn Quốc này mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả từ các Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các sở, ngành. liên quan đến. Với những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi của Hà Tĩnh, mong nhà đầu tư tạo điều kiện để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Sau khi nghe ý kiến ​​từ Solar Park Korea, các ngành liên quan đã yêu cầu công ty giải trình một số nội dung liên quan đến tính khả thi của dự án, giá cả, chất lượng sản phẩm, nguồn nhân lực cho nhà đầu tư. đầu tư máy móc và thời gian …

Solar Park Korea thông tin, nếu đáp ứng được nguồn nhân lực tại chỗ, công ty sẽ sử dụng khoảng 100 lao động; Thời gian đầu tư từ 20-25 năm sau đó sẽ chuyển giao toàn bộ cho địa phương …

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh, đây là dự án phát điện sạch, thân thiện với môi trường được Chính phủ, các bộ, ngành và UBND tỉnh hỗ trợ. Trên cơ sở các nội dung đã trình bày tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công ty gửi bản tóm tắt dự án, cử chuyên gia trực tiếp đến khảo sát hiện trường để hai bên sớm có cuộc làm việc rõ ràng hơn. về vấn đề này.

Hà Tĩnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc đầu tư dự án này.

Solar Park Korea là một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ năng lượng mặt trời. Các công nghệ này hiện đang được ứng dụng tại các nhà máy điện mặt trời ở Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Cộng hòa Séc …

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào, sạch và hoàn toàn có thể tái tạo được chuyển hóa từ bức xạ mặt trời thành nguồn năng lượng điện và nhiệt năng. Nhiều nước công nghiệp đã triển khai, kết nối các nhà máy điện mặt trời với hệ thống điện lưới quốc gia để thay thế nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *