Tin Tức Mới

PV GAS hợp tác phát triển chuỗi khí – điện với VinaCapital

Lễ ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi khí – điện” giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tập đoàn VinaCapital vừa diễn ra tại TP.HCM.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về LNG trên thế giới đã tăng mạnh. Theo thống kê, nhu cầu sử dụng LNG trên thế giới tăng trưởng bình quân 6,3% / năm. Theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh, trong giai đoạn 2025 – 2030, cần xây dựng mới các nhà máy nhiệt điện khí LNG với tổng công suất 15.000-19.000 MW. Tuy nhiên, LNG vẫn là nguồn năng lượng mới ở Việt Nam nên việc phát triển và vận hành các dự án chuỗi điện khí LNG còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, các nhà đầu tư chuỗi điện khí LNG còn phải đối mặt với những trở ngại về tài chính và kỹ thuật, đặc biệt là kinh nghiệm vận hành cơ sở hạ tầng nhập khẩu và tái chế khí LNG, hệ thống đường giao thông. ống vận chuyển khí cho nhà máy điện tại thị trường Việt Nam. Tất cả các giai đoạn và hoạt động của chuỗi dự án điện khí LNG phải được đồng bộ và quản lý tốt để đảm bảo tiến độ cũng như tính kinh tế của toàn chuỗi dự án.

Việc VinaCapital và PV GAS hợp tác phát triển chuỗi khí – điện thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau vào thế mạnh của nhau và với việc kết hợp những thế mạnh này, hai bên sẽ phát triển thành công các dự án khí – điện LNG tại Việt Nam.

Lễ ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển chuỗi khí – điện” giữa PV GAS và VinaCapital

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện PV GAS và VinaCapital đều bày tỏ sự tin tưởng, khẳng định quá trình hợp tác giữa hai bên không chỉ mang lại những giải pháp đầu tư tốt nhất mà hơn hết là góp phần giải quyết hiệu quả những nhu cầu cấp thiết về cấp điện, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội bền vững của đất nước.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến ​​ông Don Di Lam – Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital và ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc PV GAS thực hiện Biên bản ghi nhớ.

“Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển chuỗi khí – điện” giữa PV GAS và VinaCapital đã được chuẩn bị với các nội dung, luận cứ rõ ràng, kỹ lưỡng; đánh dấu bước khởi đầu mới trong chiến lược phát triển của PV GAS trong thời gian tới. Lễ ký kết giữa PV GAS và VinaCapital cũng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập PV GAS và 45 năm thành lập ngành Dầu khí Việt Nam.

Hải Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *