Tin Tức Mới

Phát triển hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong lĩnh vực NLTT

Theo đề nghị của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã có buổi làm việc trực tuyến với Ngài Ken O’Flaherty, Đại sứ Vương quốc Anh tại COP26 (Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu).

Hai bên đã thảo luận sơ bộ về tiềm năng hợp tác phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT), tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và định hướng chính sách năng lượng của hai nước trong thời kỳ. lần tới.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã thông tin sơ bộ về những định hướng chính trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2045 theo hướng chuyển đổi năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng cũng thông báo rằng ngày 24 tháng 7 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam. Theo báo cáo này, tổng lượng phát thải khí nhà kính của Việt Nam đến năm 2030 sẽ đạt trên 927 triệu tấn CO2 tương đương và Việt Nam cam kết cắt giảm 9% tổng lượng phát thải quốc gia bằng nguồn lực quốc gia và mức giảm phát thải có thể đạt 25% vào năm 2030.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng làm việc trực tuyến với Ngài Ken O’Flaherty, Đại sứ Vương quốc Anh tại COP26

Về hợp tác với Vương quốc Anh vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao chương trình Năng lượng các-bon thấp ở Đông Nam Á (LCEP), đã nâng cấp và phát triển công cụ Máy tính năm 2050. mô phỏng các kịch bản triển khai NDC trong lĩnh vực năng lượng do Chính phủ Vương quốc Anh hỗ trợ và hy vọng hai bên tiếp tục triển khai các dự án hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Đại sứ COP26 Ken O’Flaherty cũng nhấn mạnh ưu tiên hợp tác với Việt Nam vì Việt Nam có tiềm năng phát triển NLTT rất lớn. Việt Nam có nhiều tiến bộ trong phát triển năng lượng mặt trời nhưng lĩnh vực điện gió chưa nhiều. Vì vậy, Vương quốc Anh mong muốn tìm hiểu thêm về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục nghiên cứu phương hướng phát triển hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là lĩnh vực điện gió, Bộ Công Thương Việt Nam sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ các cơ quan . và các doanh nghiệp liên quan của hai bên để trao đổi khi cần thiết.

Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *