Tin Tức Mới

Hóc Môn (TPHCM) tìm nhà đầu tư cho 23 dự án tiềm năng

Sáng 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và kêu gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn. Hội nghị đã cung cấp đầy đủ thông tin về quy hoạch, hiện trạng và giá tham khảo của 23 khu đất mời gọi đầu tư trên địa bàn.

Được biết, trên địa bàn huyện hiện nay còn khoảng 4.600 ha đất nông nghiệp chưa được khai thác hết tiềm năng, trong đó có 2.000 ha đất bỏ hoang. Sau khi rà soát kỹ, 23 khu đất kêu gọi đầu tư có diện tích hơn 2.624 ha, hầu hết là đất nông nghiệp, có tiềm năng giá trị theo quy hoạch, thuận lợi về kết nối giao thông thủy.

23 khu dự án được đánh giá có địa hình thuận lợi với sông nước bao quanh, tính kết nối giao thông thủy – bộ cao, không chỉ phù hợp để phát triển nhà ở mà còn có tiềm năng làm khu công nghiệp. , nông nghiệp cao, công viên cây xanh… tạo nên sinh thái đa dạng cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Hiện nay trên địa bàn Hóc Môn còn nhiều quỹ đất chưa được khai thác hết tiềm năng

Hiện huyện Hóc Môn đã đạt 29/30 tiêu chí để trở thành quận. Việc kêu gọi đầu tư này không chỉ góp phần sử dụng đất hiệu quả, tăng hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp mà còn là bước tiến mạnh mẽ để chuyển mục tiêu phát triển cho huyện trong 5 – 10 năm tới.

Vì vậy, huyện Hóc Môn cam kết sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng cho biết: “Sau hội nghị sẽ thành lập tổ thông tin dự án, công khai, minh bạch mọi thông tin, mỗi tuần sẽ có buổi giới thiệu đến nhà đầu tư, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư tham quan. , khảo sát và giải trình rõ ràng về việc kêu gọi đầu tư ”.

Hà Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *