Tin Tức Mới

Giải bài toán chi phí cho doanh nghiệp thông qua đầu tư điện mặt trời áp mái

Tiết kiệm chi phí điện năng, tăng doanh thu bán điện

Theo thống kê, chi phí sử dụng điện của doanh nghiệp chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng chi phí vận hành, kèm theo áp lực tăng giá điện mỗi năm, bài toán giảm chi phí đầu vào này luôn thôi thúc doanh nghiệp phải sớm thực hiện. tìm ra các giải pháp hữu hiệu cho hoạt động kinh doanh.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, một trong những kiến ​​nghị nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ là việc EVN giảm giá điện nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp cũng đang chủ động tiết giảm lượng điện mua từ EVN bằng cách đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để tự phát và tiêu thụ điện từ chính hệ thống.

Giải bài toán chi phí cho doanh nghiệp thông qua đầu tư điện mặt trời trên mái nhà - Ảnh 1.

Sản phẩm điện mặt trời áp mái đang được quan tâm và đầu tư. Nguồn: Internet

Trên thực tế, cơ chế khuyến khích đầu tư và sử dụng năng lượng tái tạo đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp từ năm 2017 đến nay. Đến tháng 4/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ, trong đó quy định thu hút được sự quan tâm đầu tư lớn nhất là chính sách bán một phần hoặc toàn bộ điện được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời cho bên mua là EVN. Theo các chuyên gia, quyết định này được coi là bước đột phá để nhiều công ty sản xuất đầu tư vào điện mặt trời trên mái nhà để vừa giảm giá thành điện vừa tăng thu nhập từ bán điện.

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái là giảm mạnh tiêu thụ điện lưới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp, thi công nhanh, không chiếm đất mà sử dụng diện tích mái sẵn có. Đặc biệt, việc đầu tư điện mặt trời trên mái nhà sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “xanh” trong xu thế hiện nay.

Và cũng như nhiều hoạt động đầu tư khác, một trong những khó khăn mà các doanh nhân gặp phải khi đầu tư vào điện mặt trời trên mái nhà là vốn.

Giải quyết khó khăn từ nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng

Nắm bắt được xu hướng đầu tư và khát vọng về một “nền kinh tế phát triển xanh và bền vững”, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho ra mắt sản phẩm “Cho vay đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái” dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với những tiện ích vượt trội nhằm mang lại giá trị cao nhất , đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Đây là sản phẩm có nhiều tiện ích vượt trội, doanh nghiệp có thể sử dụng chính hệ thống điện mặt trời làm tài sản đảm bảo, tỷ lệ cho vay lên đến 70% tổng giá trị đầu tư hệ thống; thời hạn cho vay lên đến 7 năm; được giải ngân theo tiến độ xây dựng và được ân hạn nợ gốc, lãi đến 6 tháng kể từ thời điểm giải ngân lần đầu … Như vậy, điểm nghẽn về vốn tín dụng và tài sản đảm bảo để vay vốn là điều có thể xảy ra. Các dự án điện mặt trời được tháo gỡ đã giúp các công ty mạnh dạn đề xuất nguồn vốn đầu tư.

Đại diện OCB cho biết, thủ tục hồ sơ vay vốn cũng được tinh giản, thủ tục phê duyệt nhanh chóng sẽ giúp doanh nghiệp sớm triển khai dự án và đi vào hoạt động để được hưởng ưu đãi của Chính phủ với giá điện FIT 2 vào năm 2020.

Giải bài toán chi phí cho doanh nghiệp thông qua đầu tư điện mặt trời trên mái nhà - Ảnh 2.

OCB và DAT ký kết hợp tác toàn diện vào ngày 06/10/2020

Bên cạnh việc cung cấp cho doanh nghiệp các lợi ích về sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực tài chính, OCB còn hợp tác với đối tác có chuyên môn kỹ thuật cao trong lĩnh vực xây dựng điện mặt trời, tạo ra một hệ sinh thái. hoàn thiện công thái học.

Một trong những đối tác chiến lược của OCB là Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT), cam kết cung cấp các giải pháp tư vấn, thiết kế hệ thống, cung cấp & lắp đặt thiết bị có thương hiệu, chất lượng, các gói bảo hành và hậu mãi cho khách hàng của OCB, đặc biệt là các khách hàng vừa và nhỏ. doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư hệ thống điện mặt trời.

Ngoài ra, DAT còn dành cho khách hàng OCB những ưu đãi như: Giảm 50% phí khảo sát, thiết kế hệ thống và tặng 1 năm dịch vụ giám sát hiệu suất hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *