Tin Tức Mới

BSR nhập chuyến dầu đầu tiên sau BDTT lần 4

Ông Tôn Tịnh Biên, Phó trưởng Ban quản lý cảng BSR cho biết: Công chúa Maria, trọng tải gần 100.000 tấn, sẽ bơm dầu thô từ Sư Tử Đen và Bạch Hổ từ chiều 23/9 – đánh dấu phao SPM hoạt động trở lại. đi vào hoạt động. nhập lại dầu thô cho NMLD Dung Quất sau bảo dưỡng để chuẩn bị nguyên liệu cho quá trình khởi động phân xưởng công nghệ.

Công tác bảo dưỡng phao SPM được thực hiện theo 3 giai đoạn: tháo phao và kéo vào bờ; bảo dưỡng phao trên bờ; Kéo phao ra biển và lắp kết nối phao vào vị trí cũ.

Ông Lê Vinh Quang, Giám đốc Dự án PTSC POS – Liên danh gói thầu số 7 PVMTC cho biết: Trong hơn 10 ngày qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi bão số 5 nhưng công tác lắp đặt phao tiêu về vị trí cũ diễn ra khẩn trương. , chất lượng và an toàn tuyệt đối. Sáng 12/9, phao SPM đã được Công ty PTSC Ngân Nam Thăng Long, Hà Nội 03 kéo ra khỏi ụ tàu Dung Quất để nối xích neo bằng HD-12, nối ống chìm, hệ thống Rốn, Phao nổi. đường ống và tàu chở dầu thô. Chỉ sau 2 ngày, 12 dây neo đã được kết nối thành công và an toàn, nhanh hơn kế hoạch khoảng 4 ngày.

Phao SPM được thi công lắp đặt ống chìm và ống nổi để chuẩn bị nhập dầu thô

Các ống nổi được lắp đặt thành công

Công việc tiếp theo là nối hai đường ống chìm, trước khi cơn bão số 5 đổ bộ, ảnh hưởng đến công trình gói thầu số 7. Sau bão, BSR và nhà thầu tiếp tục hoàn thiện công tác siết tại 4 điểm đấu nối. giữa phao và trạm điều khiển PLEM dưới đáy biển. Lặn và lắp đặt 2 Hệ thống dây rốn “nối dây rốn” giữa phao SPM và trạm PLEM. Lắp đặt và đấu nối 2 ống nổi và hệ thống dây dẫn tàu dầu vào phao SPM. Hai vòi này có nhiệm vụ nối các tàu chở dầu thô để bơm dầu qua phao vào bể chứa trong đất liền.

Sau đó, đội thi công tiến hành các bước kiểm tra thiết bị điều khiển tự động và được giám sát từ xa thông qua phần mềm giao diện tín hiệu giám sát đo xa, hệ thống điều khiển thủy lực thông qua bộ điều khiển trung gian. Trung tâm HPU trên phao.

Đến khoảng 21h30 ngày 22/9/2020, toàn bộ hệ thống phao SPM đã được nghiệm thu hoàn thiện, bàn giao cho đơn vị vận hành và sẵn sàng cho đợt nhập dầu thô đầu tiên sau đợt BDTT lần thứ 4. Phải nói rằng đây là thời kỳ bảo trì đầy đủ. tình cảm của toàn thể CBCNV BSR và nhà thầu với sự quyết tâm và nhiệt huyết cao nhất, ông Lê Vinh Quang cho biết thêm.

Tính đến hết ngày 22/9/2020, gói thầu số 7 đã hoàn thành 99,58% tổng tiến độ; Chỉ còn một số hạng mục công việc nhỏ khác như lặn kiểm tra làm sạch đáy biển, lặn kiểm tra lần cuối toàn bộ xích neo sau khi nhập dầu thô xong sẽ tiến hành trong vài ngày tới.

Tàu Maria Princess có trọng tải gần 100.000 tấn là tàu đầu tiên nhập dầu sau đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *