Tin Tức Mới

Bản tin bất động sản số 33/2020

Tập trung rà soát kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020

Mới đây, Hanoimoi.vn đưa tin, UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4699 / UBND-KH & ĐT về việc rà soát kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020.

Tập trung rà soát kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý thu phù hợp với từng địa bàn; đẩy mạnh công tác chống thất thu, chuyển giá, gian lận thương mại, trốn thuế; đôn đốc xử lý nợ đọng thuế; rà soát và tăng tối đa doanh thu hiện có; đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất để đảm bảo nguồn thu. Mỗi địa phương phải tự cân đối thu chi ngân sách; quyết tâm hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020 được giao.

Các tỉnh cần triển khai quyết liệt kế hoạch đầu tư công năm 2020, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao, kể cả vốn điều chuyển năm 2019 thực hiện năm 2020. Từ nay đến hết năm 2020, các địa phương tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn. và những vướng mắc đối với từng dự án, đồng thời rà soát, có phương án điều chỉnh vốn cụ thể để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công, chuyển đổi phương án. vốn đầu tư từ các dự án không giải ngân được cho các dự án cấp bách và các dự án có khả năng giải ngân tốt hơn …

Đẩy nhanh công tác cấp sổ đỏ chung cư tại TP.

UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP đẩy nhanh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các dự án trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận, huyện và các sở, ngành liên quan tổ chức công khai việc trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác. liền kề khu đất dành cho 11 nhà đầu tư dự án.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận cho các dự án khác trên địa bàn thành phố trong năm 2020.

Theo Vietnamdaily.net, trước đó, tại buổi tọa đàm “Tiền sử dụng tiền”, nhiều doanh nghiệp tỏ ra bức xúc trước việc cơ quan chức năng chậm cấp sổ hồng cho người mua nhà. Nguyên nhân là do khó xác định tiền sử dụng đất trong khi đó không phải lỗi của chủ đầu tư và người dân.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, có tổng số 63 dự án thuộc 17 tập đoàn, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong đó có 30.402 căn nhà ở, căn hộ officetel chậm cấp sổ hồng.

HoREA phát hiện 1.000 căn nhà đã có sổ hồng này không nằm trong số 30.402 căn nhà của 63 dự án chưa được cấp sổ hồng mà hiệp hội đã báo cáo.

Vingroup khởi công xây dựng khu du lịch, dịch vụ, khu đô thị ven biển Quang Hanh

Ngày 24/9, Tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng khu A – dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Dự án có tổng diện tích 162,17 ha, trong đó khu A có diện tích khoảng 32,2 ha gồm hệ thống nhà phố thương mại, dịch vụ công cộng và trường học với vốn đầu tư 2.930 tỷ đồng.

Lễ khởi công được tổ chức vào ngày 24/09/2020

Việc khởi công xây dựng khu A trong tổng thể dự án được coi là bước khởi đầu, là bước đi mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển sầm uất và thu hút giao thương cho khu đô thị mới này. Bên cạnh khu A, khu trung tâm và khu phía Tây cũng được quy hoạch xây dựng với những nét độc đáo riêng biệt, hứa hẹn tạo nên một quần thể du lịch hoàn hảo và hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Ngoài ra, Vingroup cũng sẽ đầu tư mạnh vào hệ thống cây xanh, quảng trường, đường giao thông, hạ tầng, dịch vụ với mục tiêu tạo nên một khu đô thị du lịch, dịch vụ chất lượng cao. Dự kiến, khu du lịch dịch vụ và đô thị ven biển Quang Hanh sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Hà Nội triển khai dự án xây dựng khu di dân huyện Thanh Trì

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì, TP Hà Nội vừa công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu thuộc Dự án di dân phục vụ giải phóng mặt bằng Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An và các dự án khác trên địa bàn huyện Thanh Trì. .

Các gói thầu đều sử dụng vốn ngân sách của TP Hà Nội với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​là 524,426 tỷ đồng. Trong quý IV / 2020, có 3 dự án được đấu giá công khai qua mạng là gói thầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật (trừ phần cấp điện) với giá gói thầu là 66,066 tỷ đồng (phương thức lựa chọn nhà thầu 1 giai đoạn 2 hồ sơ). bao, thời gian thực hiện hợp đồng 350 ngày, hợp đồng trọn gói); gói thầu xây lắp hệ thống cấp điện có giá 13,185 tỷ đồng (phương thức lựa chọn nhà thầu là 1 giai đoạn 1 túi hồ sơ; thời gian thực hiện hợp đồng 100 ngày, hợp đồng trọn gói) và gói thầu Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị với giá hợp đồng 1,532 tỷ đồng (phương thức lựa chọn nhà thầu 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ; thời gian thực hiện hợp đồng 350 ngày, hợp đồng trọn gói).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *